Faylinn Clinic เฟย์ลิณ คลินิค
บริการด้านผิวพรรณ ความงาม ปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ปรึกษาและดูแลโดยแพทย์

กระตุ้นให้เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ กับมามีประสิทธิภาพอีกครั้ง เพื่อใบหน้าที่สดใส ด้วย PRP หน้าใส

PRP หน้าใส บอกลาความหมองคล่ำ

ปัญหาใต้ตาคล่ำ จากการพักผ่อนไม่เพียงพอ PRP ใต้ตา จะช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตา สว่างใสอีกครั้ง

PRP ใต้ตา แก้ปัญหาขอบตาคล่ำ

PRP ผม หรือ PRP Hair Therapy กระตุ้นให้เซลล์ผมกับมามีสภาพดีอีกครั้ง และกระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ใหม่

PRP ผม หรือ PRP Hair 

PRP (Platelet Rich Plasma)

PRP คืออะไร?

PRP (Platelet Rich Plasma) หรือเรียกอีกอย่างว่า เกล็ดเลือดเข้มข้น คือ การใช้พลาสม่า ที่มีจำนวนเกล็ดเลือดเข้มขน ซึ่งความเข้มข้นจะมีปริมาณ มากกว่า 4-5 เท่า เมื่อเทียบกับจำนวนกระแสเลือดทั่วไป ซึ่งเกล็อดเลือดดังกล่าวถูกสร้างขึ้นจากเลือดของคนไข้เอง ด้วยการเจาะเลือด แพทย์จะนำเลือดที่ได้เข้าสู้กระบวนการ เพื่อคัดแยกพลาสม่าออกมา แล้วฉีดกลับไปยังร่างกาย เพื่อเริ่มกระกวนการรักษาเซลล์ของคนไขอีกครั้ง ซึ่งเรียกกระบวนการนี้ว่า PRP

จากกระบวนการทางการแพทย์ ในการรักษาด้วยการทำ PRP เป็นการใช้เกล็ดเลือดของตัวคนไข้เอง เป็นตัวตั้งต้นกระบวนการ ทำให้การรับการรักษารูปแบบนี้มีความปลอดภัยสูงมาก และแถบจะไม่มีผลเสียที่เกิดจากการรักษาเลย

เนื่องจากการที่ PRP เป็นกระบวนการที่ใช้เกล็ดเลือดในการกระตุ้นให้เซลล์ในร่างกาย ที่บกพร่อง หรือไม่ทำงาน ให้กลับมามีประสิทธิภาพอีกครั้ง และ เร่งการสร้างเซลล์ใหม่ให้เร็วขึ้น เมื่อเซลล์มีการกลับมาทำงานได้ดีปกติและมีเซลล์ใหม่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้มีการผลิตคอลลาเจน เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ทำให้การทำ PRP นำมาใช้กับบริการด้านการเสริมความงาม เกิดเป็นบริการ PRPผม หรือ PRP Hair Therapy,PRPใต้ตา,PRPหน้าใส ในเวลาต่อมา

PRP Hair Therapy หรือ PRPผม
PRP Hair Therapy หรือ PRPผม

PRPผม หรือ PRP Hair Therapy

PRP Hair Therapy หรือ PRPผม คือ การรักษาผมร่วง ผมบาง ผมเกิดช้า ด้วยการใช้เลือดของเราเอง เป็นการนำเลือดที่เจาะมาแยกพลาสม่า และกระตุ้นให้มีความเข้มข้นของเกล็ดเลือดมากขึ้น 4-5 เท่า หลังจากนั่นทำการฉีดเข้าไปในชั้นผิวหนังบริเวณศรีษะ จะส่งผลให้เกิดการตระตุ้นให้เซลล์ผมที่ตาย กลับมาทำงานใหม่อีกครั้ง และกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่ให้เร็วขึ้น ทำให้เส้นผมมีความเข็งแรงมากกว่าเดิม และผมที่งอกใหม่มีขนาดเส้นใหญ่กว่าปกติ แต่การทำ PRPผม จะไม่เหมือนกับการปลูกผมถาวร อาจทำให้อาการผมร่วงกับมาอีกครั้ง เพื่อให้ได้ผมลัพธ์ระยะยาวควรทำซ้ำในในระยะ 3-6 เดือน

PRP หน้าใส

PRP
PRP

PRP หน้าใส บริการที่มีไว้สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่อง ผิวหน้าแหงขาดคลอลาเจน หน้าหม่องคล่ำ ซึ่งส่งผลให้ใบหน้าโทรม เกิดจากเซลล์ผิวหน้าเริ่มเสื่อม การรักษาด้วยวีธี PRP คุณหมอจะทำการเจาะเลือดจากคนไข้ เพื่อนำมาแยกเกล็ดเลือด แล้วกระตุ้นให้เกล็ดเลือดที่ได้เข้าไปรักษาเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพ กับมาแข็งแรงอีกครั้ง เมื่อเซลล์ผิวหนังกับมาปกติการสร้างคลอลาเจน ก็ปกติทำให้ใบหน้าชุ้มซื้นขึ้นอีกครั้ง

PRP ใต้ตา

PRP.ใต้ตา
PRP.ใต้ตา

การทำ PRP ใต้ตา เป็นการนำเกล็ดเลือดของตัวเองแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำ ส่งผลให้ใบหน้าโทรม และขอบตาลึก เป็นปัญหากวนใจใครหลายคน วีธีในการแก้ไขปัญหาด้วยการทำ PRP คือการใช้เกล็ดเลือดหรือพลาสม่าของตัวเองมารักษา โดยแพทย์จะเจาะเลือด โดยประมาณ 20 CC แล้วนำมาปั่นเพื่อแยกส่วนให้ได้ พลาสม่าที่มีเกล็ดเลือด และ โกรทแฟคเตอร์ (Growth factor) เป็นสารที่ทำหน้าที่สือสารระหว่างเซลล์ ซึ่งความเข้มข้นของเกร็ดเลือดมากกว่าในกระแสเลือดทั่วไป 2-3 เท่า เมื่อกระบวนการแยกพลาสม่าเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะฉีดเข้าไปในผิวหนังบริเวณรอบดวงตา จะทำให้ออกฤทธิ์ลดการอักเสบ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาชุ่มชื้นขึ้น เนื่องจากการใช้เลือดของเราเองเป็นตัวหลักของกระบวนการ PRP เป็นอีกบริการที่มีความปลอดภัยสูง และมีความเสี่ยงต่ำ

หากใครที่กำลังเจอกับปัญหาและสถานการณ์ตามที่กล่าวมาเบื่องต้น สามารถคลายความกังวลได้ด้วยการปรึกษาแพทย์ และ ทำการแก้ไขปัญหาเรื่อง ขอบตาดำ ขอบตาคล่ำ ใบหน้าเหี่ยวแหง โทรม ผมร่วง ผมบาง สามารถใช้วิธีการรักษาแบบ PRP แก้ไขได้

แนะนำบริการ PRP จาก เฟย์ลิณคลีนิก

PRP เฟย์ลิณคลีนิก
PRP เฟย์ลิณคลีนิก
PRP เฟย์ลิณคลีนิก
PRP เฟย์ลิณคลีนิก
PRP เฟย์ลิณคลีนิก

หากสนใจบริการสามารถติดต่อได้ที่